Đang duyệt:  Trang chủ    Tin tức

BÀI HỌC GIÁ TRỊ TỪ U23 VIỆT NAM VỚI GÓC NHÌN CEO

Gạt đi TRẬN THUA trong trận chung kết lịch sử, gạt đi những giọt nước mắt cho những nuối tiếc về sự may mắn đã không đi cùng chúng ta cho tới tận cùng trong cuộc hành trình của U23 Việt nam. Tôi đã nhìn thấy một nguồn năng lượng vô hạn trong dòng người tấp nập từ Bắc chí Nam dù Việt nam đã thua. Tôi đã nhìn thấy 90% cổ đông viên trên khán đài của SVĐ Thường Châu là người Việt nam. Tôi đã nhìn thấy gần 70 nghìn người nhuộm đỏ trong SVĐ Mỹ Đình, và tôi cũng đã nhìn thấy hàng chục triệu người cầm lá cờ đỏ sao vàng diễu hành khắp những con phố chính tại tất cả các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S thân thuộc này. Có lẽ với người hâm mộ bóng đá, thời khắc này sẽ còn lưu mãi trong ký ức cùng niềm hân hoan vô bờ trong nhiều ngày sắp tới.
Kết thúc trận đấu, đứng trên ban công của cao ốc nơi tôi đang sống, nhìn dòng người tấp nập bên dưới với nguồn năng lượng khổng lồ đã chạm tới trái tim mình, mà nặng lòng suy tư: Làm sao chúng ta có thể tập hợp được sự đoàn kết ấy, sự tự hào và niềm tin cho tới tận cùng ấy cho mọi công cuộc cải cách của đất nước để tiến lên? Có lẽ chúng ta ai cũng đã đọc truyện tranh 7 viên ngọc rồng đều đã biết Songoku - chàng siêu xay-da đã tập hợp nguồn năng lượng của toàn thể người dân trên trái đất để tạo thành 1 quả cầu siêu năng lượng nhằm tiêu diệt Ma bư bảo vệ trái đất. Vậy nếu như chúng ta hấp thụ được nguồn năng lượng khổng lồ trong toàn dân thì không chỉ bóng đá, mà mặt trận văn hoá, kinh tế, an sinh xã hội, bảo vệ đất nước,…cũng sẽ có được thành tích lớn lao. 50 năm cho sự đổi mới để Việt nam trở thành Trung tâm tài chính Châu Á mới thay cho Singapore là điều hoàn toàn có thể (Như chính cách Singapore đã làm trong 50 năm qua, hay Việt nam đạt được vị trí Á quân U23 AFC ngày hôm nay). Người Việt nam chúng ta chỉ cần 1 cú hích, cần 1 làn sóng, cần điểm tựa về tinh thần là sự đoàn kết toàn dân sẽ ngay lập tức tự được phát huy mà không cần người lãnh đạo hò hét (Đó là lý do vì sao mà trong kháng chiến bảo vệ tổ quốc Việt nam đã từng thắng những cường quốc về quân sự như Pháp, Mỹ, Nhật, Trung,…).
Cũng giống như vậy, trong quá trình thành lập Doanh nghiệp ACM Holdings, tôi muốn tập hợp nguồn năng lượng vô tận của niềm tin mà gầy dựng lên một ACM với mong muốn những người 30, 40 bây giờ hiểu được chiều sâu của nhau, nhìn thấy sứ mệnh của Doanh nghiệp mà cùng nhau dựng nghiệp, và mai kia có trở thành những ông lão, bà lão 80, 90 thì vẫn đoàn kết và mỉm cười mãn nguyện vì một cuộc sống có giá trị tới tận cùng. Nhìn lại hàng chục triệu người hôm nay đang cuồng vui vì những cảm xúc bóng đá mang lại, nhưng ngày mai sẽ lại lao đi kiếm sống để lo cho gia đình, thì sứ mệnh của ACM là dang tay để giữ niềm vui sướng trong những tâm hồn cho tới 50 năm tiếp theo…
“ACM ơi, hiện ra
Vừng ơi, mở ra”
Trong hành trình của mình, ACM sẽ luôn sẵn sàng đón chào những dòng người nhiệt huyết và đáng trân trọng kia trở về với mái nhà ACM đoàn kết và chung lý tưởng: Vì một cuộc sống giá trị với niềm hạnh phúc trong từng cá nhân, đồng thời là sự tự hào về một thương hiệu Việt, đại diện cho quốc gia để ra “thi đấu” với các nước trên thế giới, mang tự hào về cho đất nước như cách mà các anh hùng U23 đã làm được trong suốt 2 tuần qua trong giải đấu Châu lục. Chúng ta tuyệt đối không được lãng quên những hình ảnh hàng triệu con người ngày hôm nay đã mặc áo và cầm cờ tổ quốc đổ ra đường và ôm chầm lấy nhau dù không quen biết nhưng chung 1 lý tưởng và niềm tự hào.
Chính giá trị cốt lõi và lý tưởng đó cũng sẽ làm nên nền móng cho một ACM 50 năm. Còn chần chờ gì nữa, hãy hành động và đọc câu thần chú cho một hành trình kỳ diệu tiếp theo.
Cheers!
 
CEO Nguyễn Trung Kiên