Đang duyệt:  Trang chủ    Tin tức

Những nữ doanh nhân quyền lực nhất thế giới

 1. Sheryl Sandberg
 
Công ty: Facebook
 
Tuổi: 43
 
 
Sau 4 năm làm Giám đốc tác nghiệp (COO) và nỗ lực thực hiện vụ IPO 100 tỷ USD cho Facebook, Sandberg đã được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị của mạng xã hội lớn nhất thế giới này.
 
2. Indra Nooyi
 
 
Công ty: Pepsi
 
Tuổi: 57
 
CEO kiêm Chủ tịch PepsiCo đã liên tục nằm trong top 20 phụ nữ quyền lực nhất thế giới từ năm 2006. Năm ngoái, bà đã giúp Pepsi đạt doanh thu 66 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ, và trả cổ tức lên tới 5,6 tỷ USD.
 
3. Irene Rosenfeld
 
 
Công ty: Kraft
 
Tuổi: 59
 
Cựu chủ tịch kiêm CEO của hãng bánh kẹo Kraft đã thực hiện một cuộc chia tách lịch sử, biến bộ phận kinh doanh tại Bắc Mỹ và toàn cầu thành hai công ty độc lập. Bà hiện là CEO của bộ phận toàn cầu với tên Mondelez International.
 
4. Virginia Rometty
 
 
Công ty: IBM
 
Tuổi: 54
 
Tháng 10/2011, nhân viên lão làng 30 năm tại IBM - "Ginni" Rometty đã được bổ nhiệm làm CEO nữ đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ thông tin này. Năm ngoái, doanh thu của IBM là hơn 100 tỷ USD.
 
5. Ursula Burns
 
 
Công ty: Xerox
 
Tuổi: 54
 
Chủ tịch kiêm CEO của Xerox đang muốn phát triển công ty theo hướng dịch vụ hơn là chỉ bán máy in và photocopy. Các dịch vụ như quản lý giao dịch vé điện tử, lệ phí cầu đường hay máy thu tiền đỗ xe đang mang lại một nửa doanh thu cho hãng.
 
6. Meg Whitman
 
 
Công ty: HP
 
Tuổi: 56
 
Cựu CEO của eBay kiêm tân CEO của Hewlett-Packard (HP) đã bị đánh bật khỏi cuộc tranh cử thống đốc California năm 2010. Tuy nhiên, hiện bà còn phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn hơn rất nhiều là xoay chuyển tình thế cho một đại gia công nghệ đang khó khăn.
 
7. Maria das Gracas Silva Foster
 
 
Công ty: Petrobas
 
Tuổi: 59
 
Hãng dầu mỏ Petrobas sản xuất tới 91% dầu mỏ và 90% khí gas tự nhiên cho Brazil. Là CEO của Petrobas, Foster đã đem lại doanh thu trên 130 tỷ USD cho hãng năm 2011.
 
8. Marissa Mayer
 
 
Công ty: Yahoo
 
Tuổi: 37
 
Nhân viên thứ 20 của Google đã làm chấn động giới công nghệ khi tuyên bố rời đại gia tìm kiếm sang làm CEO cho Yahoo vào tháng 7. Trong vai trò mới, bà dự định cải thiện hoạt động nhượng quyền thương hiệu đang rất mạnh của Yahoo về email, tài chính và thể thao.
 
9. Anne Sweeney
 
 
Công ty: Disney-ABC Television Group
 
Tuổi: 55
 
Đồng chủ tịch của Disney Media Networks và Chủ tịch của Disney-ABC Television Group đang quản lý ABC Studios, ABC Television Network và Disney Channels Worldwide với hơn 100 kênh truyền hình, phủ sóng tới 600 triệu người xem tại 169 quốc gia.
 
10. Susan Wojcicki
 
 
Công ty: Google
 
Tuổi: 44
 
Wojcicki - Phó chủ tịch cấp cao của Google, là người đứng sau tất cả sản phẩm của gã khổng lồ tìm kiếm này (AdWords, AdSense, Analytics và DoubleClick). Những dịch vụ đó đóng góp cho Google tới 96% doanh thu năm 2011 (37,9 tỷ USD).