Đang duyệt:  Trang chủ    Tin tức

Thấy...

Tuần trước, thấy 150 người chết tại Pháp. Cả thế giới bàng hoàng. Chắc có đến cả trăm nghìn người ở Việt nam trong hàng triệu người trên khắp thế giới thay avatar trên facebook với biểu tượng cờ Pháp để lên án hành động khủng bố giết người hàng loạt ghê rợn.
 
Tại Việt Nam, thấy MỖI NGÀY có hơn 25 người chết vì tai nạn giao thông, tệ hơn nhiều lần là hơn 200 người chết MỖI NGÀY vì ung thư, nhưng dường như mọi thứ đã trở lên quá quen thuộc nên chẳng thấy mấy chiến dịch chống ung thư hay tai nạn giao thông được thực hiện. Avatar với biểu tượng cờ Việt Nam dường như cũng chỉ có trong một bộ phận thật nhỏ nhoi. Phải chăng nhiều người Việt đang yêu Pháp hay 1 nước nào đó nhiều hơn yêu Việt Nam?
 
 
Thật đáng buồn khi chẳng có cái gì ăn được lại không thể làm giả. Niềm tin giảm đến cực độ khi càng ngày càng nhiều người đến cơ quan để đổi chác hoặc bán cho nhau những đồ ăn sạch từ quê nhà mình...
 
Sự thật người ta yêu hoà bình nên đang dùng chiến tranh để thực hiện việc đó và người Việt chúng ta vì nhân danh hạnh phúc mà không từ thủ đoạn giết hại người khác để mang lại lợi ích cho mình.
 
Thèm một chút yên bình trong một xã hội nhá nhem...
 
Michael Nguyen
 
Nhiên - Hà Nội (17/04/2017 09:27:37)

Thèm một chút yên bình trong xã hội nhá nhem....
Cảm ơn Heo!