Để đầu tư tài chính không bị căng thẳng và trầm cảm

Căng thẳng và trầm cảm là trạng thái mà Thân, Tâm không đủ khả năng để đối diện với môi trường. Nếu hôm nay chúng ta căng thẳng và trầm cảm vì không thể trả lời hết được email vào buổi sáng thì hàng ngàn năm trước chúng ta căng thẳng và trầm cảm vì sáng dậy không có nước, phải xuống sống gánh nước đi hàng dặm đường. Căng thẳng và trầm cảm không phải vì môi trường. Môi trường luôn luôn thay đổi. Vấn đề là ở chúng ta không nâng cấp bản thân kịp để có thể thoải mái sống trong môi trường ấy. Đã tới lúc việc nâng cấp phiên bản của Tâm là đặc biệt cần thiết, là sống còn đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Căng thẳng và trầm cảm là trạng thái mà Thân, Tâm không đủ khả năng để đối diện với môi trường. Nếu hôm nay chúng ta căng thẳng vì theo dõi sự biến động của thị trường chứng khoán và các mã cổ phiếu chúng ta nắm giữ thì ngày mai chúng ta cũng sẽ bị căng thẳng và trầm cảm vì không thể trả lời hết được email công việc vào buổi sáng. 

Cách đây hàng ngàn năm trước chúng ta cũng sẽ bị căng thẳng và trầm cảm vì sáng dậy không có nước, phải xuống sông gánh nước và đi hàng dặm đường để trở về nhà. Vì vậy căng thẳng và trầm cảm không phải vì môi trường. Môi trường luôn luôn thay đổi. Vấn đề là ở chúng ta không nâng cấp bản thân kịp để có thể thoải mái sống trong môi trường ấy. Trong đầu tư chứng khoán cũng vậy. Goerge Soros, một trong những NĐT lớn nhất tại phố Wall, đúc kết rằng: “Không có lĩnh vực nào đem lại lợi nhuận nhanh và lớn bằng đầu tư chứng khoán”. Có khá nhiều người xem việc đầu tư chứng khoán là cuộc chơi ngẫu hứng với hy vọng sẽ kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng vì vậy sẽ khiến cho họ cảm thấy căng thẳng hoặc sợ hãi. Tuy nhiên, lĩnh vực đầu tư đầy hấp dẫn này dường như không có chỗ cho những quyết định theo cảm tính. Đối với William ONeil cũng như nhiều “cây đại thụ” khác tại phố Wall, các quyết định lựa chọn cổ phần cần được dựa trên sự phân tích và phối kết hợp giữa các yếu tố định lượng và định tính. Chìa khoá phân tích trong đầu tư cổ phiếu là tìm ra những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất trong thời điểm bạn mua chúng. Nói cách khác, bạn phải có kỹ năng phán đoán, xem xét và phân tích vấn đề cùng với việc hoạch định một kế hoạch đầu tư thích hợp để xác định thời điểm mua vào những cổ phiếu mạnh và bán đi những cổ phiếu yếu. Hãy theo dõi chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự bình an trong đầu tư và kiếm được nhiều thu nhập.

CEO Nguyễn Trung Kiên